Bệnh Thủy Đậu Và Bạn Cần Biết
Da liễu, Kiến thức làm đẹp

Bệnh Thủy Đậu Và Bạn Cần Biết

Bệnh Thủy Đậu Và Bạn Cần Biết

Bạn đã biết gì về bệnh thủy đậu, những biểu hiện? mầm bệnh? Nguyên nhân của bệnh thủy đậu? Nào hãy cùng PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU SD HỒNG CHÂU cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về bệnh thủy đậu bạn nhé.

Bệnh thuỷ đậu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, đối tượng chủ yếu gặp ở trẻ em, bệnh dễ thành dịch, do virut thuỷ đậu gây ra. Virut có ái tính với da, niêm mạc và hệ thống thần kinh gây nên. Bệnh lành tính, trừ trường hợp viêm não.

Triệu chứng của bệnh là sốt, phát ban và mụn nước trên da và niêm mạc, ban mọc nhiều đợt cách nhau 3-4 ngày.

 Mầm bệnh

Đây là một loại virut có kích thước lớn, tên gọi:  virut varicella-zoster (varicella-zoster virus). Loại virut này có thể gây ra thánh hai thể bệnh là thuỷ đậu và herpes zoster (bệnh Zona). Virut có axit nhân là ADN, kích thước khoảng 150-200 nm.

Bệnh Thủy Đậu Và Bạn Cần Biết

Bệnh Thủy Đậu Và Bạn Cần Biết

Đường lây lan

Bệnh lây lan qua đường hô hấp do virut trong nước bọt bệnh nhân được tung ra môi trường xung quanh. Mỗi khi bệnh nhân ho, hắt hơi, gây nhiễm cho trẻ em khác chưa bị bệnh.

Thời gian thụ bệnh

Tất cả mọi người đều có thụ cảm với bệnh thuỷ đậu. Lứa tuổi dễ mắc bệnh, chủ yếu là trẻ em từ 6 tháng đến 7 tuổi. Bệnh hay gặp ở mùa lạnh. Người lớn ít bị mắc bệnh vì đã có miễn dịch. Người bệnh sau khi khỏi bệnh, có miễn dịch suốt đời.

Bệnh Thủy Đậu Và Bạn Cần Biết

Đội ngũ Y Bác Sĩ – Dược Sĩ – Nhân Viên Phòng Khám SD Hồng Châu

Điều trị:

Khi trẻ em có hiện tượng về bệnh thủy đậu hãy đến ngay: PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU SD HỒNG CHÂU là phòng khám uy tín, chất lượng rất nhiều người tìm đến để chữa trị các bệnh viêm da. Đến với SD Hồng Châu, bạn sẽ được kiểm tra, xét nghiệm, chuẩn đoán và dựa vào tình trạng bệnh nhân mà y bác sĩ kết hợp với dược sĩ chuyên khoa sẽ có cách điều trị thích hợp nhất. SD Hồng Châu là địa chỉ uy tín, giúp bạn nhanh chóng phục hồi, cải thiện làn da, ngăn ngừa tái phát.

SD Hồng Châu sở hữu đội ngũ y bác sĩ và dược sĩ giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo và thân thiện.

Hân hạnh phục vụ quý khách!

Phòng khám chuyên khoa da liễu SD Hồng Châu Giờ làm việc : 08h – 20h Thứ hai đến Chủ nhật (kể cả Ngày Lễ) Địa chỉ : 503 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp Đặt lịch khám : (028) 2245 0451

Related Posts