Bệnh Vẩy Nến Và Các Loại Vẩy Nến
Da liễu, Kiến thức làm đẹp

Bệnh Vẩy Nến Và Các Loại Vẩy Nến

Bệnh Vẩy Nến Và Các Loại Vẩy Nến

Bệnh vẩy nến là một căn bệnh ngoài da mãn tính, có xu hướng ngày càng trầm trọng thêm. Là loại bệnh thường xuyên xảy ra là gây nên các ‘mảng’ da có màu xám hoặc hồng khác nhau với lớp vảy bạc phủ lên. Các mảng này có thể gây nên chứng tăng sắc tố da. Có xu hướng xuất hiện ở giai đoạn đầu của tuổi trưởng thành, hoặc lúc lớn tuổi- khoảng 50- 60 tuổi.

Bệnh Vẩy Nến Và Các Loại Vẩy Nến

Bệnh Vẩy Nến Và Các Loại Vẩy Nến

CÁC LOẠI BỆNH VẨY NẾN:

Bệnh vẩy nến Plaque (hay vẩy nến thông thường) là dạng bệnh xảy ra phổ biến nhất chiếm khoảng 80% trường hợp mắc bệnh. Xuất hiện ở dạng các vết tổn thương màu đỏ, bị lồi lên và thường dẫn đến hiện tượng da bị viêm. Bên cạnh đó, bệnh có thể bị bao phủ bởi một lớp vẩy màu bạc hoặc màu trắng. Các vết tổn thương này thường được thấy ở đầu gối, khuỷu tay hoặc phía dưới lưng.

Bệnh vẩy nến Guttate đặc điểm là ‘các vết tổn thương lốm đốm’, thường là các vết nhỏ màu đỏ xuất hiện trên cơ thể hoặc ở chân tay. Chúng thường không lồi lên như bị vẩy nến Plaque. Bệnh Guttate thường xuất hiện lần đầu khi còn nhỏ hoặc trong những năm đầu khi mới trưởng thành, hoặc có thể xuất hiện đột ngột.

Bệnh Vẩy Nến Và Các Loại Vẩy Nến

Bệnh Vẩy Nến Và Các Loại Vẩy Nến

Bệnh vẩy nến Inverse xuất hiện các mảng màu đỏ sáng, không sần sùi và láng bóng. Dễ thấy nhất ở các nếp gấp và các vùng da mềm như nách, háng, phía dưới ngực hay vùng mông. Làm cho vùng này sẽ bị rát khi bị va chạm và/hoặc khi đổ mồ hôi.

Bệnh vẩy nến Pustular thường xuất hiện ở người lớn, và có các đặc điểm rõ ràng là các vết phỏng giộp có mủ trắng (không bị nhiễm trùng bởi vì chúng có chứa tế bào bạch cầu). Vết phỏng giộp này có thể làm vùng da chung quanh đỏ lên, có thể giữ nguyên hoặc lan rộng ra.

Bệnh vẩy nến Erythrodermic là hiện tượng viêm da tự nhiên và do đó thường ảnh hưởng đến nhiều vùng da của cơ thể. Các vùng da bị đỏ và bong lớp vẩy ở diện rộng gây nên đau đớn và khó chịu.

Bệnh Vẩy Nến Và Các Loại Vẩy Nến

Khi bạn đang gặp phải các dấu hiệu và tình trạng trên hãy đến ngay trung tâm PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU SD HỒNG CHÂU để được tư vấn và chữa trị kịp thời và đúng cách nhé.

Phòng khám chuyên khoa da liễu SD Hồng Châu Giờ làm việc : 08h – 20h Thứ hai đến Chủ nhật (kể cả Ngày Lễ) Địa chỉ : 503 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp Đặt lịch khám : (028) 2245 0451

Related Posts