GÀU VÀ CÁCH TRỊ GÀU NHANH NHẤT
Da liễu, Kiến thức làm đẹp

GÀU VÀ CÁCH TRỊ GÀU NHANH NHẤT

GÀU VÀ CÁCH TRỊ GÀU NHANH NHẤT

Gàu! Có thể do: Khô da, bị kích thích da, nhờn da, không gội đầu thường xuyên, bệnh vẩy nến, bệnh chàm, nhạy cảm với sản phẩm chăm sóc tóc, bị nấm đầu…

Định Nghĩa

Gàu là một phổ biến tình trạng da đầu mãn tính, được đánh dấu bởi ngứa và bong da trên da đầu. Mặc dù gàu không lây nhiễm và hiếm khi nghiêm trọng nhưng đôi khi khó điều trị dứt được.

GÀU VÀ CÁCH TRỊ GÀU NHANH NHẤT

GÀU VÀ CÁCH TRỊ GÀU NHANH NHẤT

Nguyên Nhân

Khô da:

Da khô thông thường – trong mùa đông khi không khí lạnh và vào các phòng quá nóng, là nguyên nhân phổ biến nhất của ngứa, bong da. Mảnh từ da khô thường nhỏ hơn và ít dầu hơn so với những nguyên nhân khác của gàu

Bị kích thích, nhờn da (viêm da tiết bã):

Đây chính là nguyên nhân thường xuyên của gàu, được đánh dấu bằng màu đỏ da nhờn, phủ với mảnh mô bong màu trắng hoặc màu vàng. Viêm da tiết bã không chỉ ảnh hưởng đến da đầu  mà còn các khu vực khác giàu tuyến dầu, chẳng hạn như lông mày, hai bên mũi và lưng, xương ức, khu vực  háng và đôi khi nách.

Không gội đầu thường xuyên:

Nếu không thường xuyên gội, dầu và các tế bào da từ da đầu có thể xây dựng lên gây ra gàu.

Bệnh vẩy nến (psoriasis):

Rối loạn da này gây ra một sự tích lũy của các tế bào da chết tạo thành lớp vảy dày màu bạc. Psoriasis thường xảy ra trên đầu gối, khuỷu tay và thân, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến da đầu.

Bệnh chàm:

Nếu có bệnh chàm trên da đầu, có thể có thể phát triển gàu.

Nhạy cảm với các sản phẩm chăm sóc tóc:

Đôi khi nhạy cảm với các sản phẩm chăm sóc tóc hoặc một số thuốc nhuộm tóc có thể gây ra đỏ ngứa. Gội đầu quá thường xuyên hoặc sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc quá nhiều cũng có thể gây kích ứng da đầu gây ra gàu.

Gội đầu ban đêm:

Khi bạn gội đầu vào ban đêm làm cho tóc bạn bị ẩm và ướt thì cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên gàu cho tóc của bạn nhé.

Một loại nấm men (Malassezia):

Malassezia sống trên da đầu của hầu hết người lớn khỏe mạnh mà không gây ra vấn đề. Nhưng đôi khi nó phát triển ra khỏi kiểm soát, ăn các loại dầu tiết ra bởi nang tóc. Điều này có thể gây kích ứng da trên da đầu và gây ra nhiều tế bào da phát triển. Các tế bào da chết và thêm rơi ra, kết thành nhóm cùng với dầu từ tóc và da đầu làm cho chúng xuất hiện màu trắng, bong ra và được nhìn thấy trong tóc hoặc trên quần áo.

GÀU VÀ CÁCH TRỊ GÀU NHANH NHẤT

GÀU VÀ CÁCH TRỊ GÀU NHANH NHẤT

Yếu Tố Nguy Cơ Bị Gàu:

Tuổi:

Gàu thường bắt đầu ở tuổi trưởng thành trẻ tuổi và tiếp tục qua tuổi trung niên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người cao niên không bị gàu. Đối với một số người vấn đề có thể cả đời.

Là nam giới:

Theo một số nhà nghiên cứu nghĩ rằng kích thích tố nam có thể đóng một vai trò trong gàu. Đàn ông cũng có các tuyến sản xuất dầu lớn hơn trên da đầu mà có thể góp phần gàu.

Dầu tóc và da đầu:

Malassezia nguồn cấp dữ liệu về các loại dầu trong da đầu. Vì lý do đó, da và tóc quá nhờn làm cho dễ bị gàu.

Chế độ ăn uống nghèo nàn:

Nếu chế độ ăn uống thiếu thực phẩm giàu kẽm, vitamin B hoặc một số loại chất béo có thể dễ có gàu.

Một số bệnh tật:

Vì những lý do không rõ ràng, người lớn bị bệnh thần kinh, như bệnh Parkinson có nhiều khả năng phát triển bệnh viêm da tiết bã và gàu. Vì vậy, những người phục hồi từ các điều kiện căng thẳng, đặc biệt là cơn đau tim và đột quỵ và những người bị tổn hại hệ thống miễn dịch cũng phát triển gầu.

Cách Trị Gàu Nhanh Nhất Và Hiệu Quả:

Dù có nhiều cách để bạn điều trị gàu, nhưng khi bạn đến với Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu SD Hồng Châu chính là địa chỉ điều trị các bệnh về da liễu trong đó cách trị gàu nhanh và dứt điểm.

GÀU VÀ CÁCH TRỊ GÀU NHANH NHẤT

Đội ngũ Bác sĩ – dược sĩ – y sĩ – nhân viên phòng khám SD Hồng Châu

Mọi Thắc Mắc Xin Liên Hệ Tại:

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU SD HỒNG CHÂU là phòng khám uy tín, chất lượng rất nhiều người tìm đến để chữa trị các bệnh viêm da và thẩm mỹ. Đến với SD Hồng Châu, bạn sẽ được kiểm tra, chuẩn đoán và dựa vào tình trạng bệnh nhân mà y bác sĩ kết hợp với dược sĩ chuyên dược lâm sàng sẽ có cách điều trị thích hợp nhất. SD Hồng Châu là địa chỉ uy tín, giúp bạn nhanh chóng phục hồi, cải thiện làn da, ngăn ngừa tái phát. SD Hồng Châu sở hữu đội ngũ y bác sĩ và dược sĩ giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo và thân thiện.

Mọi chi tiết thắc mắc về cách điều trị gàu. Hãy nhanh nhanh gọi ngay đến Hotline (028) 2245 0451 để đặt lịch hẹn nhé!

Hân hạnh phục vụ quý khách!

 

Phòng khám chuyên khoa da liễu SD Hồng Châu Giờ làm việc : 08h – 20h Thứ hai đến Chủ nhật (kể cả Ngày Lễ) Địa chỉ : 503 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp Đặt lịch khám : (028) 2245 0451