6 Loại Mụn Thường Gặp Nhất Hiện Nay

6 Loại Mụn Thường Gặp Nhất Hiện Nay

6 Loại Mụn Thường Gặp Nhất Hiện Nay

Mụn là một trong những vấn đề về thẩm mỹ da phổ biến nhất hiện nay. Các loại mụn như mụn bọc, mụn cám, mụn đầu đen … nguyên nhân là do nội tiết gây tắc tuyến bã nhờn, lâu ngày bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm.

Làm thế nào để điều trị những loại mụn này? Hãy đến cùng PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU SD HỒNG CHÂU để có làn da sáng mịn sạch mụn nhé !

6 Loại Mụn Thường Gặp Nhất Hiện Nay

6 Loại Mụn Thường Gặp Nhất Hiện Nay

Các loại mụn thường gặp hiện nay theo cấp độ:

  1. Sợi Bã Nhờn:

Sợi bã nhờn là những ống rất nhỏ chứa bã nhờn (sebum) và khi da tiếp xúc với bụi bẩn bên ngoài làm oxy hóa nên thường có màu đen và nặn ra sẽ có dang sợi mảnh, trắng.

Nếu chúng ta không giữ da sạch, giúp da được thông thoáng đúng mức, chúng sẽ dễ dàng gây nghẽn lỗ chân lông và biến thành dạng mụn đầu đen.

  1. Mụn Đầu Đen:

Mụn đầu đen thường xuất hiện ở cằm, cánh mũi và hai bên má của bạn. Hình thành do nhân trứng da nằm trong lỗ chân lông hở miệng, tiếp xúc với không khí bị oxy hoá nên chuyển sang màu đen ở trên, màu trắng ở dưới, nhân cứng, màu trắng đục.

Mụn đầu đen là tổn thương sớm nhất của mụn, nếu không xử lí đúng có thể dẫn đến viêm sâu hơn và chuyển biến thành các dạng mụn nặng hơn.

  1. Mụn Đầu Trắng:

Hình thành khi bã nhờn trên da tiết ra nhiều, kết hợp với tế bào chết gây tắt nghẽn lỗ chân lông, sinh ra mụn. Do nhân mụn nằm trong lỗ chân lông kín nên có màu trắng, nhân cứng.

Mụn không sưng, không đỏ, là những nốt rất nổi gồ lên bề mặt da mà nhiều khi không thấy rõ được bằng mắt thường trừ khi nhìn thật gần hoặc sờ vào bằng tay. Có nhân trắng, cứng hoặc chưa có miệng cồi (mụn ẩn, mụn sần), nằm dưới da.

6 Loại Mụn Thường Gặp Nhất Hiện Nay

6 Loại Mụn Thường Gặp Nhất Hiện Nay

  1. Mụn Đỏ – Mụn Trứng Cá:

Mụn sưng tấy, đỏ và gây đau rất khó nhận diện vị trí của nhân mụn nên việc điều trị gặp khó khăn khi bạn không thể lấy được nhân mụn. Biến chứng của mụn này là gây ra mụn bọc, mụn nang kéo dài gây nguy hiểm cho da của bạn.

  1. Mụn Mủ:

Là mụn đỏ viêm nặng hơn, bắt đầu có mủ vàng hoặc trắng bên trong, Mụn sưng to và đau nhức hơn, tuy nhiên do chỉ mới viêm đến lớp nang lông, nên mụn không gây ra sẹo lõm và thâm nhiều như mụn bọc.

  1. Mụn Bọc – Mụn Nang – Viêm Nặng:

Mụn viêm với đường kính to hơn rất nhiều so với mụn đỏ hoặc mụn mủ, sưng đỏ, đa phần có rất nhiều mủ, gây đau nhức nhiều. Lúc này sự viêm nhiễm đã xâm nhập sâu dưới lớp tế bào da gây nên mụn bọc và cho dù có lành vẫn sẽ để lại sẹo lõm.

Hãy đến ngay với PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU SD HỒNG CHÂU để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về 6 Loại Mụn Thường Gặp Nhất Hiện Nay và cách điều trị một cách chi tiết và hiệu quả nhất nhé:

Phòng khám chuyên khoa da liễu SD Hồng Châu Giờ làm việc : 08h – 20h Thứ hai đến Chủ nhật (kể cả Ngày Lễ) Địa chỉ : 503 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp Đặt lịch khám : (028) 2245 0451