Sẹo Lõm Và Nguyên Nhân Hình Thành

Sẹo Lõm Và Nguyên Nhân Hình Thành

Sẹo Lõm Và Nguyên Nhân Hình Thành

Khái niệm:

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế: sẹo lõm là những hõm sâu trên da tạo thành các ô lõm với nhiều kích cơ và hình dáng khác nhau và những hõm sâu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của làn da của bạn.

Bên cạnh đó, sẹo lõm chính là hậu quả của quá trình da bị tổn thương dẫn đến những lỗ lõm to hay nhỏ làm mất đi cấu trúc da và ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn.

Nguyên nhân hình thành:

Có nhiều nguyên nhân hình thành nên các vết sẹo lõm trên mặt. PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU SD HỒNG CHÂU không thể không thể kể đến một số nguyên nhân sau:

  1. Diều trị mụn không đúng cách

Nguyên nhân đầu tiên là sẹo lõm được hình thành từ việc không điều trị mụn đúng cách ! Đây là yếu tố chính dẫn đến các vết sẹo lõm hình thành cao nhất. Chiếm tỷ lệ lên đến 80% bệnh nhân bị sẹo lõm là do cách điều trị mụn không đúng.

Bởi lẽ làn da dầu mụn không được chăm sóc cẩn thận khiến các loại vi khuẩn viêm nhiễm tấn công làm phá hủy cấu trúc của da dẫn đến hình thành những vết sẹo lớn nếu không được điều trị đúng cách.

Ngoài ra, có bạn  hay bị mụn trứng cá, mụn bọc hay nốt mụn đầu đen lớn mà không sử dụng các cách điều trị mụn hiệu quả thì sau khi liền mụn sẽ dẫn đến những đốm sẹo hình thành. Các vết sẹo lõm này viết điều trị khá phức tạp và khó có thể điều trị hiệu quả bằng các phương pháp tự nhiên bởi bề mặt da bị hõm sau và các tổn thương cho da quá lớn. Nên hãy yên tâm khi bạn đến với PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU SD HỒNG CHÂU để nhận được phương pháp điều trị mụn đúng cách và hiệu quả nhất.

Sẹo Lõm Và Nguyên Nhân Hình Thành

Sẹo Lõm Và Nguyên Nhân Hình Thành

  1. Chấn thương hay tai nạn nhỏ

Có thể sẹo lõm được hình thành từ những vết xước trên da bởi những tai nạn nhỏ như ngã, bỏng bô hay bị chày xước ngoài da dẫn đến việc hình thành các vết sẹo lõm.

  1. Bị bỏng da hay thủy đậu

Thủy đậu hay bị bỏng trên da cũng là một trong những lý do dẫn đến sẹo lõm. Những vết sẹo lõm này đỏi hỏi quá trình điều trị sẹo lõm lâu dài mới mang lại hiệu quả tốt.

 

Qua bài chia sẽ về sẹo lõm và nguyên nhân hình thành! PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU SD HỒNG CHÂU hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về sẹo lõm và nguyên nhân hình thành đến sẹo lõm. Mọi chi tiết thắc mắc liên hệ ngay đến chúng tôi nhé:

Phòng khám chuyên khoa da liễu SD Hồng Châu Giờ làm việc : 08h – 20h Thứ hai đến Chủ nhật (kể cả Ngày Lễ) Địa chỉ : 503 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp Đặt lịch khám : (028) 2245 0451