Nguyên Nhân Bệnh Vẩy Nến Và Cách Điều Trị
Da liễu, Kiến thức làm đẹp

Nguyên Nhân Bệnh Vẩy Nến Và Cách Điều Trị

Nguyên Nhân Bệnh Vẩy Nến Và Cách Điều Trị

Bệnh vẩy nến là một căn bệnh ngoài da mãn tính, có xu hướng ngày càng trầm trọng thêm. Là loại bệnh thường xuyên xảy ra là gây nên các ‘mảng’ da có màu xám hoặc hồng khác nhau với lớp vảy bạc phủ lên. Các mảng này có thể gây nên chứng tăng sắc tố da. Có xu hướng xuất hiện ở giai đoạn đầu của tuổi trưởng thành, hoặc lúc lớn tuổi- khoảng 50- 60 tuổi.

Nguyên Nhân Bệnh Vẩy Nến Và Cách Điều Trị

Nguyên Nhân Bệnh Vẩy Nến Và Cách Điều Trị

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VẨY NẾN:

Di truyền học

Theo cuộc nghiên cứu phần lớn nguyên nhân bệnh vẩy nến là do yếu di truyền, dựa vào tỉ lệ mắc bệnh vẩy nến của các thành viên trong gia đình. Người ta cho rằng các gen di truyền thì liên kết với bệnh vẩy nến, nhưng nguyên nhân chính xác xảy ra điều đó thì vẫn chưa được tìm hiểu.

Sự nhiễm khuẩn

Sự nhiễm khuẩn thường liên quan đến sự phát triển của các triệu chứng vẩy nến. Vi khuẩn, nhất là khuẩn liên cầu, thường là các nguồn bệnh chính, và được liên kết với loại vẩy nến Guttate. Virus làm suy giảm hệ miễn dịch ở người (HIV), mặc dù không phải là nguyên nhân chính gây ra bệnh vẩy nến, nhưng được biết là làm bệnh trở nên trầm trọng hơn, nếu người bệnh đã bị mắc bệnh vẩy nến.

Căng thẳng

Áp lực tâm lí có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, trong nhiều trường hợp thì sẽ làm bùng phát bệnh.

Thuốc

Ví dụ một số loại thuốc như là lithium, thuốc chống sốt rét, thuốc chống đau tim có ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh vẩy nến. Việc ngưng sử dụng đột ngột thuốc thoa tại chỗ với liều mạnh hoặc ngưng uống  thuốc  có chứa corticosterids  có thể gây triệu chứng ” tái bùng phát’, bệnh trở nên nghiêm trọng và biến chứng sang dạng bệnh vẩy nến với các vết bỏng giộp có mủ.

CÁCH ĐIỀU TRỊ TỐT NHẤT

Khi bạn gặp trường hợp này hãy đến ngay phòng khám da liễu uy tín, chất lượng để được chữa trị đúng cách và phù hợp với bạn.

Nguyên Nhân Bệnh Vẩy Nến Và Cách Điều Trị

Không ngần ngại, hãy liên hệ ngay đến:

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU SD HỒNG CHÂU là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho mọi người điều trị các bệnh ngoài da, đặc biệt là bệnh chàm. Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ y bác sĩ kết hợp với dược sĩ chuyên khoa sẽ có cách điều trị thích hợp nhất. SD Hồng Châu là địa chỉ uy tín, giúp bạn nhanh chóng phục hồi, cải thiện làn da, ngăn ngừa tái phát.

SD Hồng Châu sở hữu đội ngũ y bác sĩ và dược sĩ giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo và thân thiện.

Hãy đến ngay với: Phòng khám chuyên khoa da liễu SD Hồng Châu!

Phòng khám chuyên khoa da liễu SD Hồng Châu Giờ làm việc : 08h – 20h Thứ hai đến Chủ nhật (kể cả Ngày Lễ) Địa chỉ : 503 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp Đặt lịch khám : (028) 2245 0451

Related Posts